So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Những điều cần biết cho người mới chơi Golf

Ngày đăng:08:21:47 12-12-2017

Golf là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải luôn thể hiện tinh thần thể thao và phong cách lịch thiệp khi chơi. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng hiểu biết về môn thể thao này và đâu phải ai cũng biết cách chơi nó một cách hiệu quả. Bài viết này cung cấp những hiểu biết cơ bản về Golf, những dụng cụ cần thiết để chơi golf và đặc biệt là luật golf với cách xử sự trên sân. Nó giúp cho doanh nhân có cái nhìn khái quát về bộ môn thể thao hấp dẫn này.

Golf là gì?

Golf là một môn thể thao cá nhân chơi ở ngoài trời trên một loại sân đặc biệt với không gian xanh của cỏ, nắng và gió. Môn thể thao này sử dụng bóng golf và bộ gậy golf có đầu gậy được làm bằng gỗ hoặc kim loại. Người chơi đánh bóng vào các lỗ có sẵn sao cho có thể hạn chế được tối đa số lượng các cú đánh. Những gậy golf được sử dụng trong môn thể thao này được thiết kế theo nhiều loại khác nhau để có thể giúp bóng đi từ điểm phát bóng vượt qua các chướng ngại vật trên đường lăn bóng tới lỗ.

Điểm mà bạn ghi được khi chơi golf được xác định bởi Par. Par biểu thị cho số lượng những cú đánh mà bạn cần để đưa bóng từ điểm phát bóng vào trong lỗ. Par trung bình đối với một sân 18 lỗ là 72. Mỗi một lỗ trên sân golf sẽ có một par tương ứng.

Những dụng cụ cần thiết để chơi golf
Ai chơi golf cũng phải trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết như túi gậy, gậy, bóng và trang phục. Những dụng cụ này không chỉ thể hiện “đẳng cấp” của doanh nhân khi chơi mà còn góp phần vào thành tựu đạt được của họ trên sân.

Túi gậy: Túi gậy không chỉ đựng gậy mà còn là thứ để thể hiện phong cách của người chơi sành sỏi . Có những loại túi nhẹ, túi nặng, có những loại chuyên đi trời nắng, trời mưa, nhưng nhìn chung, một bộ túi gậy chuyên nghiệp phải chứa được 14 gậy, cũng là số gậy tối đa mà người chơi được phép mang trên sân.

Gậy: Gậy có 3 loại chính: Gậy gỗ, gậy sắt, gậy đẩy. Gậy gỗ dùng để ký hiệu W dùng để đánh xa nhất, thường dùng để phát bóng. Gậy sắt, ký hiệu I dùng để đánh trung bình, đánh ở trên đường bóng. Gậy đẩy, ký hiệu P dùng để đánh bóng sệt, chỉ dùng để đẩy bóng. Dù sử dụng gậy gì, bao nhiêu gậy đi nữa thì điểu cần thiết phải biết những loại gậy nào phù hợp với mình.

Bóng: Có nhiều loại bóng được làm cho những người chơi ở nhiều trình độ khác nhau. Bóng bay cao hay xa tùy thuộc vào cách chọn lựa bóng và cách chơi của doanh nhân. Lựa chọn bóng chơi golf cũng quan trọng như lựa chọn gậy phù hợp - và các khí động lực của bóng thay đổi rất nhiều.

Trang phục: Giày (đế bằng hoặc có đinh mềm), để crampong bằng nhựa mềm hoặc bằng cao su để thay thế cho giày đinh sắt tránh hại cỏ, áo đi mưa, găng tay, khăn lông lau tay, mũ lưỡi trai, ống nhòm. Tuy nhiên, những ai muốn trở thành golfer đều phải biết một điều trước khi cầm gậy: không được mặc quần jeans khi ra sân. Những trang phục này sẽ giúp cho doanh nhân tạo ra một lối đánh hay phong cách riêng của mình mình.

Luật golf với cách xử sự trên sân

Việc đánh golf sẽ trở nên thú vị hơn đối với doanh nhân nếu như họ nắm bắt và áp dụng luật chơi đồng thời thể hiện cách ứng xử lịch thiệp đối với bạn chơi. Một số nguyên tắc cơ bản quyết định đến chất lượng cuộc chơi đó là giữ gìn sân chơi, giữ khoảng cách an toàn, giữ tốc độ đánh nhanh và tôn trọng bạn chơi

Giữ gìn sân chơi: Bạn không muốn banh rơi vào hố cát chút nào nhưng như vậy không có nghĩa là bạn để lại một mớ hỗn độn ở đó sau khi đánh banh xong. Bạn nên xóa mọi dấu vết mà bạn tạo ra trên cát. Các sân golf đều được trang bị dụng cụ cào cát để phục vụ cho việc này. Nếu bạn không thể tìm thấy đồ cào thì có thể dùng gậy nhẹ nhàng xóa đi mọi dấu vết của bạn trên cát. Bạn phải làm sao để nó có vẻ như bạn chưa từng bước vào đó.

Giữ khoảng cách an toàn: Golf thủ nên chắc rằng không có ai đứng gần hoặc ở vị trí đánh trúng đặc biệt chỉ được đánh khi những người phía trước đã đi khỏi tầm đánh. Trong trường hợp xấu là đánh bóng có khả năng trúng người thì phải kêu to để cảnh báo. Từ thường được sử dụng trong tình huống này là “fore”.

Giữ tốc độ đánh tốt: Giữ tốc độ đánh tốt và theo kịp nhóm phía trước là nguyên tắc cơ bản của golf. Bên cạnh đó, golf thủ nên sẵn sàng đánh bất cứ lúc nào và nếu golf thủ bị mất bóng nên khẩn trương đánh một trái bóng tạm định và ra hiệu ngay cho nhóm phía sau biết

Tôn trọng bạn chơi: Yếu tố quan trọng mà người chơi cần phải biết đó là nên quan tâm đến những người chơi khác và tôn trọng họ. Bởi chỉ một hành động nhỏ cũng làm ảnh hưởng đến thành tích của bạn chơi cũng như không gian chơi. Không gây phiền hà hoặc làm người khác mất tập trung và đặc biệt không nên mang vào sân những thiết bị điện tử làm cho người khác bị phân tâm. Đồng thời, bạn cũng nên tập trung tính điểm cho các golf thủ có liên quan nếu như bạn có nhiệm vụ ghi điểm.

Tags:
Sản phẩm mới

SÚNG BẮN SƠN TAY CẦM DÀI

Tay cầm được thiết kế dài để chống mỏi lưng, mỏi và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Liên hệ

CHĂM SÓC CỎ PASPALUM CHO RESORT SUNFLOWER - HÒA LẠC

Tên thường gọi: Cỏ Paspalum
Giá: Liên hệ

Liên hệ

THÙNG RỬA GẬY GOLF

THÙNG RỬA GẬY GOLF
Chất liệu: sợi cellulo, nhựa
Kích thước: D43cm x R43cm x C51cm
Dung tích: 20 lít
Nhập khẩu: Trung Quốc

6.800.000 đ

VÁCH NGĂN LINE

VÁCH NGĂN LINE VN
Chất liệu: khung inox 304
Kích thước: D120cm x C41cm
Gương cầu lồi, dán số thứ tự line
Dán đề can QC và in logo CĐT
Xuất xứ: Golfjohn - Việt Nam

2.800.000 đ